สงครามทำเพลง เปิดตำนานเพลงเพื่อชีวิต แอ๊ด คาราบาว เผยแนวคิด สร้างงานตามหลักพุทธศาสนา

สงครามทำเพลง เปิดตำนานเพลงเพื่อชีวิต แอ๊ด คาราบาว เผยแนวคิด สร้างงานตามหลักพุทธศาสนา
Music Talk
21 มีนาคม 2562 ( 19:11 )
15.2K
81

ได้ศิลปินระดับตำนานเพลงเพื่อชีวิต แอ๊ด คาราบาว ให้เกียรติมาเป็น The Melody โจทย์ในรายการMelody to Masterpiece สงครามทำเพลง ทั้งที เหล่าโปรดิวเซอร์จาก 4 ค่ายเพลง LOVEiS โอ แว่นใหญ่ จากวง Room39, มด ภูดินันท์ ดีสวัสดิ์มงคล, Spicy Disc บอย - ตรัย ภูมิรัตน, ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ, I AM แม็ค - ศรัณย์ วงศ์น้อย, โซ่ ETC. แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ และ Muzik Move ฟองเบียร์ - ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม, สงกรานต์ - รังสรรค์ ปัญญาเรือน ออกอาการตื่นเต้นอย่างเห็นได้ชัด

 

 

 

 

 

ยิ่งพอถึงคิวต้องยิงคำถาม ๆ แขกรับเชิญ เพื่อหาแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง แต่ละโปรดิวซ์พยายามงัดไม้เด็ดหวังดึงดูดความสนใจให้โจทย์เลือกค่ายตัวเองในการทำหน้าที่เล่าชีวิตผ่านบทเพลง ซึ่ง แอ๊ด คาราบาว ให้ข้อคิดในการแต่งเพลงง่าย ๆ ว่า

 

 

“เป็นคาราบาวมา 38 ปี ใช้ชีวิตมาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้เข้าใจถึงแก่นแท้ของศาสนาพุทธ เข้าใจทุกข์ก็ดับทุกข์ได้ เมื่อก่อนทำเพลงเคยคาดหวังมากว่าเพลงต้องดัง แต่ไม่สนุกไม่มีความสุขในการร้องเพลงทำเพลง จากนั้นก็ได้คิด ก็เลยไม่คาดหวัง ขอเพียงให้เรารักในการเล่นดนตรี รักในเพลง ต้องคิดเสมอว่าทุกคนอยากฟังเราเล่น เราก็ต้องออกไปเล่นให้เค้าฟัง ทำให้เค้ามีความสุข แค่นี้ก็พอ”

 

 

ส่วนช่วงโชว์เด็ด!! จาก 2 ค่ายเพลงที่ได้รับเลือกจาก “The Melody” ให้ทำเพลง นอกจากจะได้ Secret Item เป็นเครื่องดนตรีหลากสายพันธุ์ต่างตระกูลพร้อมศิลปินระดับฝีมือมาช่วยให้โชว์มีสีสัน อาวุธลับที่ 2 ค่ายเพลงแอบอุบไว้ก็ไม่ธรรมดา ห้ามพลาด!! “Melody To Masterpiece สงครามทำเพลง”

 

 

LOVEiS

 

 

I AM

 

 

MUZIK MOVE

 

 

SPICY DISC

 

ห้ามพลาด!! “Melody To Masterpiece สงครามทำเพลง” วันเสาร์นี้ เวลา 21.15 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และแอป TrueID

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

More about