แม็ค โซ่ ทีมไอแอม เนรมิตเพลง เสี้ยวนาที ชนะใจ มารีญา ให้เป็นเพลงประจำตัว

แม็ค โซ่ ทีมไอแอม เนรมิตเพลง เสี้ยวนาที ชนะใจ มารีญา ให้เป็นเพลงประจำตัว
Music Talk
10 มีนาคม 2562 ( 18:15 )
10.7K
65

ได้รับชัยชนะอีกครั้งสำหรับ แม็ค ศรัณย์ วงศ์น้อย และ โซ่ แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ 2 โปรดิวเซอร์จาก ค่าย ไอ แอม หนึ่งในทีมการแข่งขันในรายการ สงครามทำเพลง Melody to Masterpiece ซึ่งครั้งนี้ได้แขกรับเชิญ (The Molody) เป็นถึงระดับมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 และยังเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดนางงามจักรวาล อย่าง มารีญา พูลเลิศลาภ พร้อมยังมีความพิเศษอีกอย่าง ที่ทางทีม ไอ แอม ได้นักร้องสาวพลังเสียงคุณภาพ มาเรียม เกรย์ อัลคาลาลี่ หรือที่เรารู้จักกัน มาเรียม B5 มาเป็นผู้ถ่ายทอดเพลงให้

 

 

 

งานนี้ โซ่ ได้เล่าถึงความประทับใจในการทำเพลงครั้งนี้ให้ฟังว่า

 

"ตอนแรกที่รู้ว่า The Melody เป็น มารีญา ทั้งผม และ แม็ค ร้องว้าวเลยนะ คือน้องเขาเป็นถึงนางงาม แล้วเราจะต้องทำเพลง คือเหมือนเป็นเพลงประจำตัวเขา อันดับแรก หาข้อมูลก่อนเลย เรามีความรู้สึกว่าน้องเขาทำทุกอย่างจากจุดเล็กๆ นั่นคือ การลงมือทำ มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ทำตามความฝันตัวเอง สุดท้ายมันก็เหมือนดวงดาวดวงเล็ก ๆ ที่เปล่งแสงอยู่ แม้จะส่องแสงแค่แวบเดียว แต่มันทำให้จักรวาลงดงามได้ มันถึงเป็นที่มาและชื่อของเพลง เสี้ยวนาที

 

 

 

แล้วยิ่งได้ มาเรียม B5 ผู้หญิงที่เก่ง มาถ่ายทอดเพลงให้นางงาม มันมีความลงตัวอย่างมาก ในช่วงที่เราอยากให้ถ่ายทอดให้รู้สึกถึงความเป็นไทย อยากให้มีคอนเซ็ปต์ความเป็นไทย มาเรียม ทำได้ดีมาก ลูกเอื้อนเขาถึง และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำเราเซอร์ไพรส์กันไปอีกสเต็ป คือ Secret item เพราะมันคือ ฮาร์ป เราเคยเห็น แต่ไม่เคยคิดว่าจะได้ทำงานกับมันจริงๆ คนส่วนมากพอเห็น ฮาร์ป ก็จะนึกถึงความเป็นตะวันตก แต่เรามองว่า ฮาร์ป เป็นตัวแทนของ มารีญา ก็เลยอยากให้เครื่องดนตรีชิ้นนี้ ถ่ายทอดออกมามีความเป็นไทย นอกจากนั้นเรายังเลือกใช้ ซอ เครื่องดนตรีไทย เป็นอาวุธลับ นำเครื่องดนตรีทั้ง 2 ชนิด มาผสมผสานการทำเพลงนี้

 

 

 

 

 

ซึ่งตอนนี้ มารีญา เขาฟัง เราก็แอบเห็นแหละ ว่าน้องเขาแอบน้ำตารื้น ในฐานะคนทำเพลง ดีใจนะ ที่เจ้าของเรื่องราวของบทเพลงชอบ แล้วยิ่งน้องเขาเลือกให้เพลงนี้ เป็นเพลงชนะประจำสัปดาห์ด้วย ขอบคุณมากๆจริง เอาเป็นว่าทั้งผม และ แม็ค ขอมอบบทเพลงนี้ ให้เป็นเพลงประจำตัวของน้องเขาไปเลยครับ"

 

 

 

สามารถชมรายการ “สงครามทำเพลง Melody to Masterpiece EP.4" ได้ทาง

 

 

ติดตามคลิปรายการ สงครามทำเพลง ทุก EP พร้อมกับ เพลงเพราะ ๆ และทุกข่าวความเคลื่อนไห ที่ TrueID 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

More about