ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ฉีกทุกกฎเพลง! โต้ สุหฤท ได้นิยาม พญาแรดบ้าดีเดือด ใน สงครามทำเพลง

ฉีกทุกกฎเพลง! โต้ สุหฤท ได้นิยาม พญาแรดบ้าดีเดือด ใน สงครามทำเพลง
Music Talk
7 เมษายน 2562 ( 19:11 )
7.4K
24

ถือเป็น The Melody ที่เปรี้ยว แซบ แหก แหวกกฎแบบสุดขั้ว ของรายการ สงครามทำเพลง melody to masterpiece สำหรับ โต้ สุหฤท สยามวาลา ศิลปินขวัญใจเด็กแนวผู้บุกเบิกเพลงอัลเทอเนทีฟของเมืองไทยให้ลือลั่น และผู้บริหารไอเดียสุดบรรเจิด โจทย์เพลงเพียงหนึ่งเดียวที่ทำให้เหล่าโปรดิวเซอร์ 4 ค่ายเพลงคุณภาพ LOVEiS บอย โกสิยพงษ์ ต๋อง อภิชา สุขแสงเพ็ชร และ วุฒิ วงศ์สรรเสริญ จากวง The Begins, Spicy Disc บอย ตรัย ภูมิรัตน, ก้อ-ณฐพล ศรีจอมขวัญ, I AM แม็ค - ศรัณย์ วงศ์น้อย, โซ่ ETC. แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ และ Muzik Move ฟองเบียร์ - ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม, เอก-สุดเขต จึงเจริญ วง “Season Five” มีมติเป็นเอกฉันท์ และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เป็นโจทย์เพลงที่แรดที่สุด" บวกกับได้ฟังสตอรี่เสริมจากปาก “The Melody” ว่า

 

 

 

"เวลาเราออกนอกกรอบเพื่อค้นหาตัวเอง เราจะรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วในยุคนี้ แต่การจะออกนอกกรอบที่ทำให้คนยอมรับและเข้าใจในตัวเรานี่สิคือความยากกว่า แต่ในความออกนอกกรอบของผม จะมีแก่นแท้ที่ผมเชื่อและยืดถือเสมอมาคือ จะแหวกจะแหกกฎขนาดไหนต้องเป็นคนดีและไม่ทำให้ใครร้องไห้" โต้ สุหฤท สยามวาลา 

 

 

 

 

 

 

 

ก็ยิ่งเพิ่มพลังความอยากในการแข่งขันชิงความเป็นหนึ่งใน 2 ตัวเลือกเพื่อโน้มน้าวใจให้ได้แต่งเพลง เท่านั้นไม่พอ ทีมรายการยังส่งไม้เด็ดเพิ่มความแหกกฎให้หนักหน่วงขึ้นไปอีกด้วย 2 โชว์ทรงพลัง!! พ่วงด้วย 2 นักร้องจาก 2 ค่ายเพลงที่บ้าดีเดือดไม่แพ้เดอะเมโลดี้ แถมมี 2 Secret Item ที่ทั้งหินทั้งยากสุด ๆ สุดท้าย 2 ค่ายเพลงที่ได้มาท้าดวลเพลงให้ โต้ สุหฤท ก็คือ SpicyDisc และ LOVEiS โดยทั้งสองทีมได้ทำการบ้านกันหนักมาก พร้อมกับ นักร้องไม้เด็ดของทั้งสองทีม ก็ทำเวทีสะเทือน ทั้ง หมิว Boom Boom Cash ที่มี เป้ วง MILD มาร่วม Feat. และ เก่ง ธชย มี ริค วชิรปิลันธ์ มาร่วม Feat. ได้อย่างเดือด!

 

 

 

 

สุดท้าย โต้ สุหฤท เลือกให้ เพลง บ้าให้สุด จากทีม Spicy Disc เป็นเพลงมาสเตอร์พีชของตัวเอง โดย หมิว Boom Boom Cash feat. เป้ วง MILD มาทำให้เพลงนี้สมบูรณ์แบบ ปิดท้าย Melody To Masterpiece สงครามทำเพลง สัปดาห์นี้ไปอย่างสมศักดิ์ศรี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพลง "บ้าให้สุด" หมิว Boom Boom Cash feat. เป้ วง MILD - Spicy Disc l EP.8

 

 

เพลง พญาแรด เก่ง ธชย feat.ริค วชิรปิลันธ์ - LOVEiS l EP.8 โต้ สุหฤท l สงครามทำเพลง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามชม สงครามทำเพลง Melody to Masterpiece ทุกวันเสาร์ เวลา 21.15 น. ทาง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และ แอปทรูไอดี หรือติดตามชมย้อนหลังได้ที่ แอปทรูไอดี

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

More about

ข่าวที่เกี่ยวข้อง